VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH
CUỘC THI VẼ TRANH VỚI CHỦ ĐỀ: “VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI” NĂM 2021

 

 

BQL VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG THÔNG QUA CUỘC THI VẼ TRANH VỚI CHỦ ĐỀ: “VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI” NĂM 2021

 

         Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Vì môi trường tương lai” là một trong những hình thức của hoạt động giáo dục môi trường do Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng- BQL Vườn quốc gia Phước Bình  tổ chức hằng năm tại 05 điểm trường trên địa bàn xã Phước Bình và xã Phước Hòa.

Hằng năm, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như trình chiếu Prezi kết hợp tổ chức các trò chơi liên quan đến nội dung bài tuyên truyền tại từng điểm trường; Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu và bảo vệ môi trường giữa các điểm trường với nhau. Năm nay với hình thức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Vì môi trường tương lai” là sân chơi giúp các em học sinh khơi dậy trí tưởng tượng, ước mơ và cách nhìn nhận của các em về vấn đề bảo vệ môi trường, cuộc thi cũng là nơi giúp các điểm trường có cơ hội giao lưu với nhau.

Cuộc thi có sự tham gia của 10 em học sinh từ lớp 5-6 có năng khiếu và yêu hội họa của 05 điểm trường trên địa bàn xã Phước Bình và xã Phước Hòa. Tuy thời gian thực hiện bài thi vẽ chỉ diễn ra 90 phút và 05 phút thuyết trình về ý nghĩa nội dung bức tranh nhưng các em đã thể hiện rõ nét những cảm nhận, suy nghĩ của bản thân về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua những bức vẽ đầy màu sắc.

Kết thúc cuộc thi, chính những bức tranh của các em sẽ được trưng bày tại Phòng trưng bày – Trụ sở Trung tâm với hy vọng thông điệp của các em truyền tải qua các bức vẽ sẽ khuyến khích mọi người cùng nhau chung tay hành động vì một môi trường tương lai tươi đẹp hơn ./.

 

 

Trung Phan

 

 

Số lượt đọc: 625 - Ngày cập nhật: 01/11/2021
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
HyperLink

Ban quản lý Vườn Quốc gia Phước Bình
Địa chỉ: Xã Phước Bình, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận
VPĐD: 8B Ngô Gia Tự, TP. Phan rang Tháp chàm, Ninh Thuận
Điện thoại: 0259.3828789; Fax: 0259.3826766 | Email: vqgphuocbinh@yahoo.com.vn
Website: vqgphuocbinh.org.vn

Đang online: 12
Hôm nay: 169
Tuần này: 1,266
Tháng này: 21,046
Tất cả: 426,014
Designed by  Ninh Thuan Software