VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRỒNG RỪNG CỦA BÀ CON XÃ PHƯỚC BÌNH

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRỒNG RỪNG

CỦA BÀ CON XÃ PHƯỚC BÌNH

 

          Đứng trước những cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên chúng ta mới thấy được sự nhỏ bé của con người. Hậu quả của những trận cuồng phong, của những cơn bão cực đoan, những trận lũ ống, lũ quét và sạt lỡ đất và chính là biểu hiện trở lại cho sự ngược đãi thiên nhiên của con người mà người ta gọi chung cho hiện tượng đó là “sự biến đổi khí hậu”. Hiện tượng đó ngày càng rõ nét hơn khi những vấn nạn suy giảm tài nguyên rừng cả về số lượng và chất lượng vẫn đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Để góp phần bảo vệ trái đất, bảo vệ màu xanh của đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã và đang có nhiều chính sách tích cực nhằm bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng mà đặc biệt là chính sách phát triển rừng Phòng hộ, rừng Đặc dụng.

          Công tác thiết kế trồng mới rừng trồng Phòng hộ, chăm sóc rừng trồng năm 2, năm 3 và thiết kế chăm sóc Mô hình Nông Lâm kết hợp năm 3 đã được Vườn quốc gia (VQG) cùng người dân Phước Bình thực hiện xong từ cuối tháng 02/2018. Nhờ triển khai sớm, nên công tác chuẩn bị trồng rừng đạt tiến độ theo kế hoạch. Hiện nay, các công đoạn chuẩn bị trồng rừng như: Phát dọn thực bì, đào hố đã được người dân chuẩn bị xong.

công đoạn đào hố chuẩn bị trồng rừng

Bên cạnh sự chuẩn bị của người dân trong công tác trồng rừng thì VQG Phước Bình cũng đã chủ động sản xuất, gieo ươm cây giống Điều để cấp cho người dân trồng rừng kịp thời vụ. Khi nhưng cơn mưa đầu mùa tại xã Phước Bình đã thấm đất, VQG Phước Bình đã cấp cây giống cho bà con nông dân trồng rừng đúng tiến độ.

Người dân phấn khởi nhận cây giống trồng rừng

 Với niềm vui, sự phấn khởi khi có những mưa đầu mùa, cả Ban quản lý VQG Phước Bình cũng như người dân quyết tâm thực hiện trồng rừng đạt tiến độ và chất lượng, hứa hẹn mai này sẽ có những lô rừng trồng đa mục đích, vừa tạo thêm thu nhập ổn định cho người dân, vừa đảm bảo chức năng phòng hộ góp phần bảo vệ môi trường, từng bước ổn định sinh kế cho người dân, từ đó giảm áp lực tới tài nguyên thiên nhiên của VQG Phước Bình./.

Nguyễn Văn Linh

Số lượt đọc: 1070 - Ngày cập nhật: 17/07/2018
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
HyperLink

Ban quản lý Vườn Quốc gia Phước Bình
Địa chỉ: Xã Phước Bình, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận
VPĐD: 8B Ngô Gia Tự, TP. Phan rang Tháp chàm, Ninh Thuận
Điện thoại: 0259.3828789; Fax: 0259.3826766 | Email: vqgphuocbinh@yahoo.com.vn
Website: vqgphuocbinh.org.vn

Đang online: 17
Hôm nay: 68
Tuần này: 518
Tháng này: 16,536
Tất cả: 326,865
Designed by  Ninh Thuan Software