VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH
BQL VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH TỔ CHỨC LỒNG GHÉP TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
BQL VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH TỔ CHỨC LỒNG GHÉP TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG
THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

             Sáng 30/3, Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ môi trường rừng (GDMT&DVMTR) trực thuộc BQL Vườn Quốc gia (VQG) Phước Bình tổ chức chuyến tham quan thực tế kết hợp lồng ghép cuộc thi “Tìm hiểu vai trò của Rừng” cho các em học sinh trường Tiểu học – THCS Võ Thị Sáu.

             Nằm trong kế hoạch tuyên truyền Giáo dục môi trường (GDMT) trong năm 2019, Trung tâm GDMT&DVMTR tổ chức buổi tham quan thực tế tại VQG Phước Bình. Trong buổi tham quan các em được quan sát một số loài động thực vật tiêu biểu của VQG Phước Bình tại Phòng trưng bày mẫu tiêu bản động thực vật, các sản phẩm lưu niệm làm thủ công từ nguồn nguyên liệu địa phương. Thông qua đó giúp em hiểu rõ tầm quan trọng của rừng đối với các loài động thực vật và con người một cách trực quan nhất.

             Bên cạnh buổi tham quan thực tế, Trung tâm GDMT&DVMTR lồng ghép tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu vai trò của Rừng”. Tại cuộc thi, đại diện các đội tiến hành thi hùng biện nhằm thể hiện kiến thức, quan điểm, ý thức trách nhiệm của các em đối với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Rừng. Sau phần thi hùng biện, đại diện các đội thể hiện tình yêu thiên nhiên, tình yêu đất nước thông qua phần thi năng khiếu.

         
  Cuộc thi không chỉ là hình thức tuyên truyền, một buổi đúc kết kiến thức các em đã được Trung tâm GDMT&DVMTR tuyên truyền trước đó, mà còn là sân chơi cho các em, giúp các em quen dần các hoạt động ngoại khóa – một hoạt động còn khá mới mẻ đối với các em sống tại các huyện vùng cao như huyện Bác Ái.
 

Trung Phan

Số lượt đọc: 1810 - Ngày cập nhật: 15/05/2019
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
HyperLink

Ban quản lý Vườn Quốc gia Phước Bình
Địa chỉ: Xã Phước Bình, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận
VPĐD: 8B Ngô Gia Tự, TP. Phan rang Tháp chàm, Ninh Thuận
Điện thoại: 0259.3828789; Fax: 0259.3826766 | Email: vqgphuocbinh@yahoo.com.vn
Website: vqgphuocbinh.org.vn

Đang online: 25
Hôm nay: 182
Tuần này: 1,279
Tháng này: 21,059
Tất cả: 426,027
Designed by  Ninh Thuan Software