VƯỜN QUỐC GIA PHƯỚC BÌNH
LỒNG GHÉP NỘI DUNG GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH SINH THÁI

LỒNG GHÉP NỘI DUNG GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH,

SINH VIÊN TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH SINH THÁI

         Giáo dục môi trường (GDMT) có vai trò quan trọng trong việc góp phần nâng cao nhận thức giúp con người hình thành nên hành vi ứng xử với môi trường thân thiện hơn. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, GDMT cho các điểm trường và cộng đồng 08 thôn vùng đệm, Vườn Quốc gia (VQG) Phước Bình còn tiến hành lồng ghép GDMT cho học sinh, sinh viên thông qua những chuyến tham quan thực tế của các em khi đến tham quan VQG.

Sinh viên tham quan tuyến diễn giải môi trường tại VQG Phước Bình

Mục đích chính của chuyến tham quan giúp trang bị thêm cho các em những kiến thức thực tế trong quá trình học tập, cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Đến với VQG Phước Bình các em được tham quan những cảnh đẹp thiên nhiên, tìm hiểu về con người, văn hóa, phong tục của người bản địa, thưởng thức các món ăn từ núi rừng. Thông qua hoạt động du lịch sinh thái giúp các em hòa mình vào thiên nhiên, dần tích lũy tình cảm yêu quý, tôn trọng, thân thiện với thiên nhiên hơn.

Trải nghiệm làm Cơm Lam

Trong quá trình tham quan, vui chơi thuyết minh viên tại Vườn còn lồng ghép hoạt động tuyên truyền, GDMT nhằm giúp các em cảm nhận được vai trò quan trọng của thiên nhiên đối với con người, góp phần làm nảy sinh ý thức trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ môi trường.

Hoạt động giao lưu của các bạn sinh viên với người dân địa phương

Tuy hoạt động tuyên truyền, GDMT cho học sinh, sinh viên trong quá trình tham quan mang tính chất lồng ghép, nhẹ nhàng nhưng mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Nhiều em sau chuyến tham quan thực tế tại VQG đã quay về trường, cùng với Đoàn trường của mình xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp với Đoàn thanh niên VQG tổ chức các hoạt động giao lưu cộng đồng, kết hợp vệ sinh môi trường khu vực dân cư sinh sống tại vùng đệm VQG, góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh.

Trung Phan – Phòng GDMT

 

Số lượt đọc: 1750 - Ngày cập nhật: 18/09/2018
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
HyperLink

Ban quản lý Vườn Quốc gia Phước Bình
Địa chỉ: Xã Phước Bình, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận
VPĐD: 8B Ngô Gia Tự, TP. Phan rang Tháp chàm, Ninh Thuận
Điện thoại: 0259.3828789; Fax: 0259.3826766 | Email: vqgphuocbinh@yahoo.com.vn
Website: vqgphuocbinh.org.vn

Đang online: 35
Hôm nay: 193
Tuần này: 1,290
Tháng này: 21,070
Tất cả: 426,038
Designed by  Ninh Thuan Software